0976676333

Hotline bán hàng

0976676333

Phòng Kinh doanh

Foxconn đang xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam

nghia 6 năm trước 719 lượt xem

fox.jpg

Để tránh các vấn đề do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung gây ra, Foxconn được cho là đang xem xét mở 1 nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam. Ngoài Việt Nam, Foxconn cũng đang xem xét lựa chọn Thái Lan.

Theo iPhonehacks, các phương tiện truyền thông mới đây cho hay, Tập đoàn Foxconn và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đang thảo luận về việc xây dựng một cơ sở sản xuất iPhone tại Việt Nam.

Hiện Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng như Foxconn vẫn chưa xác nhận các thông tin trên. Tuy nhiên nếu đúng thi động thái trên sẽ là một bước đi táo bạo của Foxconn. Việc thiết lập nhà máy sản xuất iPhone tại Thái Lan hay Việt Nam đòi hỏi rất nhiều công sức, từ xây dựng nhà máy cho đến tìm lao động lành nghề cùng các chuỗi cung ứng khác.

Foxconn đang là công ty gia công iPhone lớn nhất cho Apple, vì vậy Foxconn đang muốn xây dựng nhà máy tại các quốc gia khác nhằm tránh mức thuế mà chính phủ Mỹ đánh vào hàng hóa nhập từ Trung Quốc (trong đó có iPhone).

Hiện tại, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã ký kết thỏa thuận ngừng đánh thuế trong 90 ngày. Có khả năng Foxconn sẽ thực hiện các phân tích cần thiết trong 90 ngày này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.


Tin khác:

- Đây mới là thiết kế smartphone mà Samsung đang hướng tới cho tương lai

- Snapdragon 855 rò rỉ cấu hình chi tiết trước ngày ra mắt chính thức

719 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tư vấn